Trải qua 25 năm không ngừng hoàn thiện và phát triển trên toàn cầu, đã đến lúc rũ bỏ hình ảnh cũ và đổi mới. Việc chuyển đổi nền tảng kinh doanh cũ thành các E-shop (Cửa hàng trực tuyến) ở 65 quốc gia, chỉ có sự hiện diện của một số nhân viên, bao gồm một nhân viên bảo vệ và vài nhân viên phụ trách kho hàng, những cái kệ. Người tiêu dùng thông minh vào E-shop, nhận dạng chính mình nhờ một tài khoản, là cuộc cách mạng lớn trên toàn cầu.

E-shop (Cửa hàng trực tuyến) là một khái niệm mới, cung cấp hình ảnh của gần 300 sản phẩm thiết yếu dành cho gia đình được phân theo nhóm trên Catalogue điện tử (E-catalogue) hoặc trên Website. Người tiêu dùng thông minh có thể mua các sản phẩm chính hãng Siberian Wellness từ 65 Quốc Gia của 3 Châu Lục.

Người tiêu dùng thông minh chỉ với thiết bị thông minh dễ dàng truy cập, mua sắm và tận hưởng những tiện ích từ đó.

 

Cửa hàng trực tuyến (E-shop): Cùng nhau phát triển 1

Đại diện thương hiệu Siberian Wellness cho biết, khi mua sắm tại E-shop (Cửa hàng trực tuyến). Người tiêu dùng thông minh tạo thu nhập thụ động từ chính những chi tiêu hằng ngày của mình với nhiều tiện ích thiết thực như:

  • Dropshipping: Mua trực tiếp từ hãng, ngồi một chỗ mua sắm toàn cầu.
  • Affiliate Marketing: Một công cụ đơn giản và hiệu quả để làm việc từ xa. Bạn chia sẻ liên kết giới thiệu cá nhân E-shop (Cửa hàng trực tuyến) với bạn bè hoặc khách hàng của mình tại 65 quốc gia, tạo nên cộng đồng người tiêu dùng thông minh.
  • Network Marketing: Hoàn tiền 25% khi tái tiêu dùng, tích điểm hàng tháng, và nhận thêm tiền thưởng bổ xung lên tới 37% từ doanh số cộng đồng người tiêu dùng thông minh.
Cửa hàng trực tuyến (E-shop): Cùng nhau phát triển 2